Người cho tinh trùng

Có một chị, trên radio chuyên mục  “vấn đề cuộc sống” kể, viết thư hỏi tư vấn về một vấn đề tương đối phức tạp nhưng không ngạc nhiên khi gặp phải trong cuộc sống. Chuyện là chị này có một mối quan hệ tình cảm với một anh được hơn 3 năm, họ cũng đã có lúc bàn đến chuyện mua chung nhà rồi đến cửa hàng nhẫn cưới xem nhẫn, chị này chắc mẩm không sớm thì muộn thì chị ấy sẽ nhận được lời cầu hôn thế nhưng sự kiện này vẫn chưa diễn ra thì một ngày họ gặp một cô gái, anh giai này thú nhận là yêu cô kia nhưng sau đó lại quay lại với cô này vì nghĩ rằng như thế thì không công bằng với cô, tất nhiên chị này không dễ thế, chị này quyết định dọn đồ chuyển đi, đổi việc và gần như sẵn sàng bước trên một con đường mới thì phát hiện ra mình có thai. Sau khi hay tin anh này cũng thành thật là chưa sẵn sàng cho một cuộc sống chung, cũng không muốn có đứa con, rằng anh ta cần thời gian để suy nghĩ thêm nếu không thì sẽ làm khổ chị ta thôi nhưng anh ta đề nghị được qua lại trong thời gian thai kỳ và sau đó như những người bạn!. Chị này đã 36 tuổi và cho biết thêm trong mối quan hệ 3 năm anh ta làm chị ấy thất vọng nhiều lần, không giữ lời hứa và thường chờ đến tận phút cuổi để quyết định và gây tổn thương cho chị ta, chị ta có cảm giác mình đang gây áp lực cho anh ta và không muốn làm điều đó. Khi không có anh ta chị ta thấy mình bình tĩnh và thanh thản nhưng cô đơn nhưng khi ở bên anh ta chỉ luôn cảm thấy giận dữ, rất may là chị ta có gia đình ở bên nhưng chị ta phải làm gì với anh ta bây giờ?

Nhà đài mời hẳn hai giáo sư tâm lý một nam một nữ, từ hai trường đại học hàng đầu Úc cho lời khuyên. Nhìn chung cả hai vị này có nhiều ý kiến tương đồng, rất bực bình với anh giai kia cho rằng anh này là không đáng tin cậy, không có trách nhiệm, sống trong ảo tưởng không dám chấp nhận thách thức, lời khuyên thì tóm lại là thế này: Chị này không nên chờ anh kia quyết định, bởi lẽ chị ta không thể kiểm soát được anh ta thực sự muốn gì, nghĩ gì. Chị này phải nhìn thẳng vào thực tế và chuẩn bị làm quen với các tình huống xấu nhất, rằng có thể chị ta chẳng bao giờ có được một gia đình hạnh phúc. Chị ta nên cố gắng làm những gì mà anh ta không làm cho cô. Rõ rằng là anh này hiện mới chỉ thực hiện xứ mệnh như người cho tinh trùng, ai bước vào hôn nhân cũng không thể ngờ hết được các thách thức nhưng ít nhất anh ta phải là người biết cam kết, cô này cần phải rõ ràng với anh ta rằng đây là cơ hội để cho anh qua quyết định nếu không mối quan hệ như đã có chỉ làm cho cô đau đớn về mặt tinh thần, đừng nên cho rằng đứa trẻ là chất keo dính cho mối quan hệ, đứa trẻ cần một “role model” hơn là một người cha sinh học. Một người bạn tốt có thể làm điều này….

Khái niệm người cho tinh trùng làm cho tôi cười phá, nhưng nó là một thực tế mà ngày nay người ta có thể thẳng thắn nhìn nhận và mở ra bàn luận. Mỗi người một câu chuyện, có bao nhiêu người đang thực sự rối bời với các mối quan hệ gia đình, cuộc sống, tôi nghiệm thấy điều này vô cùng đúng là đừng hy vọng làm người khác thay đổi theo ý muốn của mình, điều này không xẩy ra, nhưng mình có thể tự thay đổi được, hãy cố gắng mạnh mẽ và tìm sự bình yên. 

Advertisements
Previous Post
Leave a comment

2 Comments

  1. Lâu lắm mới thấy em viết lại.
    Câu chuyện trên kia, rõ ràng người đàn ông không yêu người đàn bà. Dính vào cuộc đời nhau chỉ khổ thôi 😦

    Reply
  2. Hello chi 🙂
    Cái đáng sợ của anh giai này là mong chờ một cuộc hôn nhân perfect. Hôn nhân là commitments, hy sinh, risks, không đoán trước được, không tin cứ hỏi những người lấy nhau rồi, nhưng người ta vẫn dũng cảm lấy nhau đấy thôi. Anh này chẳng lấy được ai đâu :))

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: