Mùa báo cáo,

Úc nằm ở Nam Bán cầu nên mùa ngược hẳn với hầu hết các nước còn lại, người ta thường quen với hình ảnh “White Christmas”, ở Úc mọi người mặc Bikini và BBQ ở bờ biển. Trong khi học sinh ở phần còn lại của thế giới mới bước vào năm học thì các bạn Úc lại đang nước rút để gói gém lại một năm học. Kỳ cuối không có thi cử như bên Việt nam nhưng cũng không kém phần căng thẳng.

Ban nhạc các loại kèn, sáo, trống của Helen (Junior band) và Ban nhạc các loại dây violin, viola, cello, double base (Junior String) của Diane có một buổi trình diễn với các trường khác và đang chuẩn bị tiết mục báo cáo phụ huynh trước nghĩ lễ Giáng sinh, cũng là nghỉ hè luôn. Đứng trên sân khấu trước đám đông như thế (phụ huynh và họ hàng), căng thẳng lắm, có phải chuyện đùa đâu.

Trường Ironside có đội hát đồng ca rất mạnh, đi thi đấu với các trường khác toàn giải vàng bạc, Helen thì đầu hàng từ năm ngoái, mẹ cũng đỡ mệt vì cứ phải đưa Helen đi sớm hàng tuần, nói thế nhìn các bạn hát thích lắm mà Helen không ham mẹ phải chịu. Diane thì vẫn tham gia, đội nhỏ tuổi, trường có 5 đội theo lứa tuổi. Hai tuần trước các phụ huynh đã được xem báo cáo rồi, tiết mục của các bạn nhỏ thì vui, của lớp 7 thì độc đáo như Broadway vậy.

Tuần trước Helen đã có buổi báo cáo kỹ năng sống sót ở dước nước – survival swim. Các bạn này phải mặc nguyên cả quần áo để bơi, bơi phối hợp, nổi, lặn, bạn Helen nói, lớp 7 còn để nguyên cả giầy để bơi. Tuần tới là ngày hội bơi và Swim-a-thon. Năm nay hội phụ huynh nhân ngày này gây quỹ luôn. Bạn Diane lớp 3 sẽ bơi liên tục 20 phút, Helen lớp 5 bơi 30 phút, người ta chỉ đếm số lượt các bạn ấy bơi được, mỗi lượt 25m. Trước đó Mỗi bạn được nhận một tờ hướng dẫn đi vận động người thân xem họ sẽ ủng hộ bao nhiêu tiền cho mỗi lượt các bạn ấy bơi được. Hai bạn này vận động được mỗi mẹ, mẹ hỏi nhỏ thế sức con bơi được bao nhiêu, Helen nói ít nhất 10 lượt, mẹ hăm hở bảo lãnh 3$ cho mối lượt, chờ xem các bạn bơi được bao nhiêu!

Cô giáo dạy piano của Diane đã nhanh chóng hoàn thành xong Christmas Concert, may quá hôm đó mẹ còn tranh thủ quay từ iphone, đợi cô gửi cho bản đẹp thì còn lâu. Năm nay Diane chơi hai bài Jazz thôi, ngán cổ điển rồi, một bài nhẹ nhàng tâm trạng, một bài kia phong cách phóng khoáng, mẹ upload đây để khoe với mọi người.

http://www.youtube.com/watch?v=zFX85r7qNdU&feature=youtu.be

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: