Dựa

Mẹ cảm thấy mẹ ngày càng thích dựa dẫm vào Diane và Helen, mẹ sai các con việc nhà loạn xạ. Mẹ cau có thì Diane im lặng, mẹ vui Diane khuyến khích, mẹ than thở thì Diane lắng nghe vỗ về, mẹ bối rối thì lập tức Diane có giải pháp ngay.

Mẹ dễ cau có thật, hễ Diane Helen làm cái gì không theo ý mẹ là mẹ lập tức cau có, thực ra mẹ chỉ làm được với mỗi Diane Helen thôi bởi mẹ yên tâm là kiểu gì thì hai bạn cũng chịu mẹ. Sau mỗi lần thế, thấy hai bạn im lặng làm mẹ cảm thấy đầy tội lỗi, ý mẹ toàn vô lý cả.

Mỗi khi mẹ vui là hai bạn cười sung sướng cứ như là niềm vui của các bạn ấy vậy, Diane và Helen sẽ lập tức hùa theo làm cho mẹ con cười được lâu hơn.

Tuần trước mẹ vò đầu bứt tai nói không biết làm cách nào để giúp Helen viết văn tốt hơn, Diane lập tức viết ngay một cái writing plan rất bài bản. Cuối tuần rồi đã đau bụng mẹ lại còn ham bơi, Diane dịu dàng như một con mèo, sun xoe như một con chó con, đưa mẹ lên giường, bật nhạc giao hưởng, hạ dèm, đóng cửa “Take a rest, I am your servant, just call my name whatever you want” rồi nhắn tin cho bố kể tỉ mỉ. Mẹ cứ nhâm nhi cái nệm chăn ấm nghe nhạc và tiếng rửa bát loảng xoảng của Helen ở dưới nhà mà chẳng biết là có đau bụng hay không.

Công nhận mẹ có nhiều đặc ân thật, thế mà nhiều lúc lại còn đùa ác chứ, rất ác, tự nhiên mẹ giả vờ không nhận ra Diane, Diane thơ ngây cuống quýt làm mọi cách, chơi một bản nhạc mẹ thích, vẽ một bức tranh, trò đùa cứ thế cho đến khi mẹ thôi không đóng kịch nữa.

Mẹ phải tranh thủ vì là các con lớn nhanh lắm, lúc mẹ nhận ra cần phải chiều bà thì lại ở xa rồi.

Advertisements
Leave a comment

2 Comments

  1. H và D ngoan quá em ơi.

    Reply
    • Thanks chị, em khoe phần tốt đẹp, thực ra thì phần này con nào cũng có chỉ có điều bố mẹ có thừa nhận hay không thôi 🙂

      Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: