Đi cắm trại

Nhờ có chú Terence ở cơ quan của bố đứng ra tổ chức mà nhà ta lần đầu tiên được đi cắm trại. Bác Steven rất tử tế đã cho mượn lều, gường và hứa sẽ giúp dựng lều, bố còn mượn được cả cái đệm hơi, ghế. Nhà mình chỉ có sẵn mỗi cái đèn pin con con.

Buổi sang thứ 7 mẹ tất bật đi chợ, mẹ mua thịt ba chỉ, thit bò ướp bít tết, 3 hộp nem, 2 cái bánh tét, một cái giò, toàn món ăn Việt nam, mẹ chắc mẩm mọi người thích đây.

Wivenhove Dam, nơi cắm trại, chẳng cách xa mấy thành phố Brisbane, thế mà đi lòng vòng đến gần 2 tiếng mới tới nơi, hai bạn mệt mỏi không mấy hứng thú nữa. Khi tới nơi đã hơn 5 giờ chiều, trời Brisbane mùa này ập tối rất nhanh, bác Steven nhanh chóng chỉ đạo bật đèn pha ô tô lên dựng lều. Quả là Steven rất là chuyên nghiệp, 30 phút một cái lều đủ cho 9 người đã được dựng xong. Mẹ loay hoay với việc nướng thịt, quả không dễ vì có mỗi cái chảo và một cái bếp ga, mẹ phải dung giấy nhôm thay liên tục, món nem, do đã được phổ biến lâu nên được mọi người nhiệt tình hưởng ứng, cái món thịt mẹ mất bao công thái ướp thì được tiêu thụ rất ít. Nhà chú David có bắp ngô và khoai nướng rất là ngon, rất là hợp với cắm trại.

Khi việc nướng thịt hoàn tất mẹ lao ra ngồi cạnh lửa trại, ăn ngô nướng, ngô gói vào giấy nhôm rồi vùi vào trong đám củi cháy. Helen và Diane thì được biết đến món không biết tên nhưng người ta lấy một cái que xiên 2-3 viên kẹo Mac me low, đem nướng cho nóng chẩy ra rồi kẹp với sô cô la và banh quy. Đến khi cả nhà đã chui vào trong lều đi ngủ, Diane thổ lộ “mẹ ơi thật ra con thích đi cắm trại”. Cả đêm mẹ chập chờn vì lạnh, bạn Helen cũng thế, còn bạn Diane vì được nằm giữa lên thấy ngủ ngon lành. Ba mẹ con dậy sớm, đi loanh quanh chờ mặt trời lên, lạnh cóng làm hai bạn không muốn khám phá thêm cùng mẹ, đi một vòng quay về thì thấy các trại khác cũng lục tục dậy, phỏng vấn qua loa vài người đều kêu ko ngủ ngon vì lạnh quá. Mẹ vội vàng đi chuẩn bị bữa sáng cho mọi người, mẹ dán bánh chưng, cắt giò, nướng thịt. Trái với dự đoán của mẹ, mấy chú bác tây cứ nhìn thăm dò món bánh chưng dán mà không ai đụng đũa ngoại trừ cái ông Mike là người Mỹ và cái cô Ochio người Nhật là khen lấy khen để, cô ấy lấy cho con cô ấy ăn, có một anh trẻ người Anh nữa cũng thử, còn các bạn tây bé khác thì ăn cái món quen của các bạn ấy là bánh mỳ và thịt hun khói. Bạn Diane và Helen thì hiển nhiên, món bánh chưng là khoái khẩu của các bạn ấy. Bạn Helen như thường lệ đi loanh quanh phỏng vấn mọi người, bạn Diane thi chơi trò thổi bong bóng, rồi các bạn ấy rủ nhau đi đào đất, đổ nước, vầy bùn… nói chung rất vui và bẩn. Mẹ quan sát thấy ba cô bé, lội cả xuống sông vầy nước, trời lanh như thế, bố mẹ các bạn ấy cứ thản nhiên như không. Sau đó cả đoàn làm một chuyến Bush Walk, cũng lần đầu mẹ đi. Đến trưa thì cả nhóm nhổ trại và quay về Brisbane. Đi đúng đường thì chỉ mất một tiếng mà thôi.

Đi cắm trại là thế, nhìn các bạn tây với hòn đất cây cỏ cứ thật là gần gũi tự nhiên như anh em trong nhà. Còn gia đình mình, quen sống nơi đất chật người đông vì thế mà cái gì cũng xa lạ, ngỡ ngàng.

Cám ơn chú Terence, Steve và mọi người đã tạo cơ hội cho gia đình có trải nghiệm này. Bố mẹ đã thống nhất sẽ đi mua cái lều để cho lần cắm trại sau.

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: