Chị Kim Phúc

Nhờ có Youtube tôi được biêt thêm về chị Kim Phúc, cô bé 9 tuổi bị bỏng cháy bởi chiến dịch rải bom Nepal của Mỹ ở Viêtnam vào 8/6/1972. Bức ảnh của chị gây sốc cả thế giới, người phóng viên chiến tranh đã đưa chị vào bệnh viện, bố mẹ và gia đình chị đã từng phút, từng ngày động viên và cứu sống chị, chị đau đớn cả thân xác và tâm hồn, chị đã trải qua phẫu thuật 17 lần, 14 tháng trong bênh viện, sự căm phẫn giày vò chị, chị chỉ muốn có một cuộc sống bình thường như bao con người khác.

Chị Kim Phúc của ngày hôm nay trông thật đẹp và phúc hậu, chị cười hồn hậu, chị là đại sứ thiện chí, chị đi khắp thế giới để kể về câu chuyện của chị, về hành trình đến với Chúa để tìm đến sự tha thứ, chị đã tìm thấy sự bình yên, chị tin rằng một cô bé nhỏ như chị làm được nghĩa là ai cũng có thể làm được, nếu ai cũng biết tha thứ thì sẽ không có chiến tranh.

Câu chuyện của chị thật xúc động, chúc mừng chị. Còn tôi, những nỗi bực dọc, không hài lòng trong cuộc sống hàng ngày của tôi sao so sánh được với chị, tôi mong được cười tươi như chị.

Advertisements
Previous Post
Next Post
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: