Bài học bơi đầu tiên

“Cô phải cho con đi học bơi đi, ở Úc thì hiển nhiên là phải biết bơi như là biết chạy vây” một bạn đồng nghiệp của tôi thản nhiên nói cứ như thể tôi phải hiển nhiên hiểu cái Tiếng Anh Úc này vậy. Hai năm rồi, hàng chục khóa học, tôi đều đặn đưa bạn Hiền Bi đi học bơi, “sao con không nghe cô nói”. “Con phải đếm đến 3 rồi mới được turn”, “Ưỡn bụng lên”, “Con có nhớ thở ra ở dưới nước không”.v..v.Tôi mắng mỏ, tôi thất vọng… “Mẹ thử bơi đi, mẹ sẽ thấy khó thế nào” một ngày con gái nhỏ tôi nói thế.

Và thế là hôm nay,buổi học bơi đầu tiên của mẹ. “Welcome, Oan,sit down and kick your legs” cô giáo cao hơn con gái mình một chút tươi cười chào đón, “ôi dễ quá” mẹ cao hứng vì đã excited từ lúc đăng ký học. Tiếp đến mỗi bạn lấy một cái phao rồi đi, vừa đi vừa ngụp mặt xuống thổi bong bóng, “kỳ cuc, học cái kiểu con nít này à” tôi hơi cụt hứng. “Nào bây giờ kết hợp đạp chân và thở”, thật kinh ngạc, tôi chao đảo, hóa ra không dễ thế, sau khi struggling được vài mét tôi lảo đảo đứng dậy, dũng cảm lên, 2 lần nữa mới đi hết được chiều dài bể dài khoảng 10m, “Come on guys, come back”, tôi cảm thấy bắt đầu nghĩ không biết mình có dại không khi đăng ký khóa học này, chẳng nhẽ lại đầu hàng sớm thế, liếc sang bên cạnh tôi phá lên cười, không thế nhịn được, tôi sặc sụa, xung quanh tôi, các chiến binh hết lặn ngụp rồi chồm dậy, nước rơi lã chã, nghiêng ngả đứng dậy. “Oan, you need to kick your left leg, your legs too low… do not break your hand”. Sau vài lượt, nỗi sợ bó tay cũng giảm dần, tôi nghĩ đến các con gái tôi và thầm thán phục, chúng thậm chí chưa bao giờ từ chối buổi học nào, hẳn đã có nhiều giây phút các bạn ấy nản lắm.

30 phút học buổi đầu tiên trôi qua khá nhanh, có lẽ giấc mơ bơi tung tăng trong cái bể bơi to ngoài kia cùng với các con còn xa lắm nhưng tôi đã bắt đầu nghĩ đến buổi học tới và mong chờ nó tới nhanh.

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: